Xây dựng mail server cho doanh nghiệp 2022- ADTIMIN

Việt Nam đã tiếp thu các công trình kỹ thuật, công nghệ hiện đại của nhân loại. Việc email đang dần trở thành một công cụ giao tiếp chính thức giữa các đối tác và khách hàng là một việc dĩ nhiên. Kết hợp công nghệ trong kinh doanh không những giúp doanh nghiệp thoát khỏi sự lạc hậu mà còn giúp doanh nghiệp phát triển hơn trong hoạt động kinh doanh. Đương nhiên, với vị thế là một đối tác, không ai muốn hợp tác với một đon vị kinh doanh lạc hậu cả. Việc sử dụng mail server giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong hình thức giao tiếp và không lạc hậu trong thời buổi công nghệ hiện đại như này. Hôm nay Adtimin sẽ cũng bạn tìm hiểu về Xây dựng mail server cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây!

Mail server là gì?

 

Mail Server là một hay nhiều máy chủ được cài đặt để nhận và gửi thư điện tử.

Khi hệ thống mail server được cài đặt thành công thì bạn có thể nhận mail của người gửi và ngược lại.

Ngày nay các giải pháp mail server cũng được sử dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp. Đây được xem là phương thức liên lạc, trao đổi công việc không thể thiếu đối với khách hàng.

Hệ thống mail server hiện nay ngày càng an toàn, tiện dụng chuyên nghiệp nên khách hàng có thể quảng bá tên công ty doanh nghiệp của mình thông qua đuôi tên miền gắn phía sau email. Đây là một cách giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với công ty bạn.

Ngoài ra khi sử dụng Mail theo tên miền cho doanh nghiệp của mình tăng sự tin tưởng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Giúp doanh khách hàng không bị lừa bởi các đối tượng mạo danh, đảm bảo độ uy tín của doanh nghiệp bạn.

Lợi ích xây dựng mail server cho doanh nghiệp là gì?

 • Sự chuyên nghiệp mỗi doanh nghiệp nào cũng cần. Một địa chỉ email như tenban@tenmiencongty không chỉ có vẻ chuyên nghiệp hơn mà còn tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn.
 • Marketing cho doanh nghiệp của bạn. Một email gắn theo tên miền sẽ giúp khách hàng dể dàng tra cứu thông tin công ty và vào website.
 • Các hệ thống Mail Server hàng đầu hiện nay được trang bị công cụ lọc thư rác thông minh lên đến 99,9%. Bộ lọc thư rác được các kỹ sư công nghệ hàng đầu thế giới phát triển.
 • Được phát triển trên nền điện toán đam mây nên dữ liệu của bạn rất an toàn và bảo mật hoạt động mọi lúc mọi nơi. Đồng bộ hóa tất cả các thiết bị.
 • Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp với những công cụ làm việc nhóm như tài liệu, bảng tính, slide… Còn cung cấp các công cụ trao đổi chát, hội họp video…
 • Admin có thể quản trị tài nguyên của các người dùng trong doanh nghiệp. Các tài nguyên quan trọng bị xóa Admin có thể phục hồi nhanh chóng.
 • Có thể nâng cấp dung lượng người dùng dể dàng.
 • Cấu hình chức năng tự động sao lưu dữ liệu gửi đi và nhận.

Email server doanh nghiệp giá rẻ rủi ro tìm ẩn

 • Các hệ thống mail doanh nghiệp giá rẻ ở Việt Nam hiện nay là do:
 • Các doanh nghiệp tự xây dựng hệ thống mail server rồi phân cấp người dùng lại cho các bạn. Các hệ thống mail này còn non trẻ nên các doanh nghiệp gặp phải một số vấn đề.

Trục trặc hệ thống

 • Lỗi hệ thống như nổ Server, chập điện khiến hệ thống email của bạn bị đứng ngay  lập tức. Toàn bộ các hoạt động giao tiếp trao đổi với khách hàng sẽ bị ngưng ngay lập tức.
 • Đây thực sự là một tổn thất lớn cho doanh nghiệp của bạn.
 • Để khắc phục những lỗi không đáng có các bạn hãy ngưng sử dụng dịch vụ mail giá rẻ nhé. Khi sử dụng một dịch vụ mail mỗi năm chỉ lỗi 1 lần khoản vài tiếng thôi đã làm ta khó chịu.
 • Sẽ như thế nào khi đang sử dụng mail mà hôm nay hư cái này, mai hư cái kia.

Mất toàn bộ dữ liệu do Hacker

Khi bạn chưa có kinh nghiệm trong an toàn bảo mật nên cách dịch vụ mail này rất dể dàng bị các Hacker tấn công.Trên thực tế có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra như bị Hacker giả mạo email để lừa đảo các doanh nghiệp.Thủ đoạn của Hacker là lợi dụng khả năng bảo mật kém của dịch vụ và sự bất cẩn của người dùng để xâm nhập vào hệ thống email doanh nghiệp nhằm mục đích nắm bắt thông tin trao đổi giữa doanh nghiệp và đối tác/khách hàng.Sau đó, Harker tạo một địa chỉ email giả mạo hoặc truy cập vào tài khoản nạn nhân để gửi email với nội dung lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

Những hệ thống Mail server hàng đầu thế giới với hàng ngàn kỹ sư công nghệ bảo vệ hệ thống Mail của bạn an toàn hơn, bảo mật hơn và mất mác dự liệu là đều không thể.

Giao diện không thân thiện với người dùng

Các dịch vụ email doanh nghiệp hầu như chỉ sử dụng được email theo tên miền doanh nghiệp. Không có các tính năng làm việc nhóm, cung cấp công cụ làm việc nhóm.

Các giao diện phức tạp không được cài đặt cẩn thận nên làm công việc của bạn chậm đi.

Thực sự khi làm việc trong một bộ công cụ làm việc hiện đại giao diện tối giản tất cả mọi thứ cung cấp cho chúng ta đủ để hoàn thành công việc.

Với môi trường như vậy làm việc sẽ rất hiệu quả.

Khi sử dụng email doanh nghiệp giá rẻ còn rất nhiều rủi ro nên các bạn cân nhắc sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Tiếp theo mình sẽ giới thiệu với các bạn các hệ thống Mail server cho doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

3 nhà cung cấp mail server cho doanh nghiệp hiện nay

Giải pháp email doanh nghiệp ổn định Zoho Mail

Zoho Mail là giải pháp email được phát triển bởi tập đoàn Zoho- tập đoàn công nghệ hàng đầu Ấn Độ. Với tốc độ tăng trưởng của Zoho Mail tính đến năm 2020 có hơn 50 triệu người dùng trên khắp thế giới đang sử dụng sản phẩm của họ. Hiện nay Zoho có 9000 nhân viên trên toàn thế giới.

Ở thị trường Việt Nam Zoho không nổi bật lắm nhưng tính năng vô cùng đa dạng. Zoho cung cấp Mail cho doanh nghiệp với email theo tên miền. Được phát triển trên nền điện toán đám mây các công cụ hoạt động mọi lúc mọi nơi. Mọi người có thể làm việc, cộng tác nhóm trên một file tài liệu dể dàng. Gọi lại email e Widget và không gian nhà phát triển, Calendar, Tasks, Notes và Bookmarks, truy cập IMAP / POP trong ứng dụng email, tích cực trao đổi, ứng dụng di động cho iOS và Android.

Giải pháp email doanh nghiệp chuyên nghiệp Google Workspace

 • Googel Workspace là phiên bản nâng cấp của Gsuite. Đây được xem là bộ công cụ làm việc dành cho doanh nghiệp. Bộ công cụ này được phát triển trên nền điện toán đám mây của Google.
 • Các tính năng chính như email, chat, video call, cho đến các tính năng xử lý công việc hiệu quả. Ví dụ: chia sẻ dữ liệu, cài lịch hẹn, sử dụng các công cụ chỉnh sửa văn bản như( docs, sheet,…).
 • Sau khi đăng ký tài khoản Google Workspace sẽ có một địa chỉ email gắn liền với tên miền. Với tài khoản này bạn sẽ có quyền tạo mới, thêm, sửa, xóa người dùng.
 • Cài đặt những tính năng cho người dùng trong doanh nghiệp như kiểm duyệt email, phục hồi những email đã xóa, tạo nhóm email…
 • Cho phép bạn gởi tập tin đính kèm lớn giới hạn gửi và nhận file đính kèm lên đến 50MB (tùy gói). Thêm vào đó, bạn cũng có thể đính kèm bất kỳ loại tệp tài liệu nào.

Tham khảo bảng giá dịch vụ email theo tên miền doanh nghiệp Google Workspace:

Xem chi tiết Bảng giá dịch vụ email doanh nghiệp Google Workspace

Giải pháp email doanh nghiệp với Microsoft 365

 • Microsoft cung cấp cho bạn một hộp thư mail, trình soạn thảo văn bản, phần miềm tính toán excel, và đặc biệt là email.
 • Đây là những công cụ đáp ứng cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên với Microsoft còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn nữa.
 • Ngoài ra, với Microsoft 365, bạn có thể cài đặt và làm việc trên mọi thiết bị. Bạn có thể làm việc trên máy tính, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone). Đồng thời, đồng bộ được dữ liệu giữa các thiết bị theo thời gian thực.
 • Được xem là công cụ đắc lực cho các công ty, tổ chức có nhu cầu chia sẻ dữ liệu liên tục trong công việc với nhau.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá Microsoft 365:

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ email doanh nghiệp Microsoft 365

Tại sao nên đăng ký dịch vụ email doanh nghiệp tại Adtimin?

Adtimin được biết đến là đại lý trực tiếp của Google tại Việt Nam. Không những giúp khách hàng thanh toán làm việc với Google mà không phải chờ đợi. Thứ hai, thay vì bạn phải viết mail đợi chờ Google xử lý các vấn đề trục trặc về kỹ thuật hay bị lỗi trong quá trình gửi nhận mail thì Adtimin sẽ hỗ trợ xử lý cho bạn. Cuối cùng, khi bạn đăng ký các gói email doanh nghiệp với Google thì bạn phải tự cấu hình email. Nhưng khi bạn đăng ký với Adtimin thì  sẽ được hỗ trợ cấu hình email sẵn.

Khi đăng ký dịch vụ email doanh nghiệp, Adtimin cam kết với quý khách hàng:

 • Dịch vụ uy tín- chất lượng
 • Chi phí cạnh tranh nhất thị trường
 • Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tận tình, giàu kinh nghiệm
 • Luôn luôn vì khách hàng
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Adtimin muốn gửi đến cho bạn. Để đăng ký sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp, liên hệ ngay 0917.757.227!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.