NÂNG CẤP EMAIL DOANH NGHIỆP MIỄN PHÍ KHI BỊ GOOGLE KHAI TỬ

Dịch vụ email doanh nghiệp miễn phí bị chính thức khai tử vào cuối tháng 5/ 2022. Nâng cấp dịch email doanh nghiệp tại Adtimin ngay.

Dịch vụ Email doanh nghiệp miễn phí hay còn gọi là Gsuite Legacy Free. Đây là dịch vụ email doanh nghiệp cho các tổ chức doanh nghiệp không phải trả phí. Dịch vụ này sẽ bị Google chính thức khai tử nghĩa là ngừng cung cấp vào ngày 1/6/2022. Bắt buộc các doanh nghiệp phải nâng câp lên gói trả phí nếu không các dịch vụ liên quan đến email sẽ bị ngưng hoàn toàn. Vậy để nâng cấp email doanh nghiệp miễn phí trước khi bị Google khai tử ta dùng giải pháp nào? Nâng cấp email doanh nghiệp ở đâu? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây cũng với Adtimin nhé!

Dịch vụ Gsuite Legacy Free

Dịch vụ GSuite Legacy chính là phiên bản trước của Google Workspace. Hay đây có thể được hiểu là phiên bản Google Apps miễn phí cũ. Ở phiên bản này có một số chức năng bị giảm bớt so với Google Workspace hiện nay. Dịch vụ này cung cấp email theo tên miền và các bộ công cụ làm việc văn phòng và các chức năng tích hợp. Ví dụ như Gmail, Google Docs (Tài liệu), Google Sheet (Trang tính), Google Meet hay Google Calendar (Lịch),…giúp doanh nghiệp làm việc thuận lợi và hiệu quả.

Từ tháng 12 năm 2012 Google chính thức lược bỏ G Suite Legacy. Nhưng các doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục xử dụng các tài khoản đăng ký trước đó. Nhưng từ năm 2022 tùy theo lộ trình Google mà phiên phản G Suite sẽ chính thức khai tử. Trong thời gian này doanh nghiệp phải chủ động chuyển đổi sang một phiên bản trả phí khác nếu không Google sẽ tự động chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp của người dùng. Hoặc nếu doanh nghiệp không nâng cấp Google sẽ ngừng hoàn toàn dẫn đến gián đoạn công việc.

Ngoài ra, đối với các cá nhân và gia đình sử dụng tài khoản của bạn cho mục đích phi thương mại, bạn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí cũ của G Suite và chọn không tham gia chuyển đổi sang Google Workspace bằng cách nhấp vào đây (yêu cầu tài khoản quản trị viên cấp cao) hoặc trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Các tổ chức giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận đủ điều kiện có tùy chọn chuyển sang phiên bản miễn phí, Google Workspace for Education Fundamentals, mà không bị gián đoạn dịch vụ.

G Suite Legacy free edition is not available from 7/1/22

Giải pháp thay thế cho dịch vụ email doanh nghiệp miễn phí khi bị Google chính thức khai tử

Như đã trình bày ở trên, nếu doanh nghiệp bạn đang sử dụng gói G Suite Lagacy Free bạn có thể nâng cấp lên bản Google Workspace. Đồng thời có nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp với nhiều gói dịch vụ như sau:

Gói Business Starter

 • Email theo tên miền riêng và ứng dụng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu Google Drive dung lượng 30
 • Bộ công cụ soạn thảo trực tuyến: Docs, Sheets, Slides, Form.
 • Cuộc gọi Video và thoại (Hang out)
 • Lịch trực tuyến (Google Calendar)
 • Công cụ xây dựng trang web (google Sites)
 • Trang Google +
 • Hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và email
 • Thiết lập và quản lý người dùng
 • Bảo mật 2 lớp
 • Các tính năng  khác theo quy định của google

Gói Business Standard

Cũng giống như gói Business Starter, gói Business Standard có dung lượng lưu trữ lên đến 2TB cho mỗi người dùng trong tổ chức của mình để lưu trữ thư Gmail, Google Photos và tệp trong Google Drive. Đồng thời, có thêm chức năng cuộc họp nâng cao và trò chuyện nâng cao cho doanh nghiệp.Quản lý thông tin với Vault. Thêm vào đó có thêm chức năng sử dụng Vault để giữ lại, tìm kiếm và xuất dữ liệu của tổ chức bạn cho các nhu cầu tuân thủ và khám phá điện tử

Gói Business Plus

Gói Business Plus là gói cao cấp hơn 2 gói email đã nêu trên đó.

 • Với Business Plus, bạn nhận được 5 TB bộ nhớ tổng hợp cho mỗi người dùng trong tổ chức của mình để lưu trữ thư Gmail, Google Photos và tệp trong Drive. Hoặc nếu bạn có 4 người dùng trở xuống, bạn nhận được 1 TB bộ nhớ chung cho mỗi người dùng.
 • Các cuộc họp nâng cao: Lên đến 500 người tham gia cuộc họp; Theo dõi chuyên cần; Kiểm soát quản trị viên nâng cao; Quản lý thông tin với Vault; Sử dụng Vault để giữ lại, tìm kiếm và xuất dữ liệu của tổ chức bạn cho các nhu cầu tuân thủ và khám phá điện tử.
 • Quản lý điểm cuối nâng cao: Có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu của tổ chức bạn. Bạn có thể yêu cầu mật khẩu mạnh hơn, xóa thiết bị từ xa, quản lý ứng dụng iOS, sử dụng hồ sơ công việc Android, v.v.
Bảng giá dịch vụ Google Workspace

Xem thêm: https://adtimin.vn/bang-gia-google-workspace-enterprise-khong-gioi-han/

Tùy vào nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp, có có thể lựa chọn gói dịch vụ để nâng cấp cho phù hợp.

Lợi ích của việc nâng cấp dịch vụ email doanh nghiệp

Các lợi ích khi nâng cấp dịch vụ  email doanh nghiệp miễn phí sang gói trả phí:

 • Tăng dung lượng lưu trữ lên gấp đôi (từ 15GB lên 30GB). Hoặc có thể nhiều hơn tùy gói dịch vụ mà bạn đăng ký. Nhưng dung lượng thấp nhất của gói trả phí là 30GB.
 • Mở rộng thêm các tính năng ưu việt giúp việc cộng tác và chia sẻ linh hoạt và hiệu quả hơn như Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive). Tính năng Ghi trong cuộc họp Google Meet, Không gian trò chuyện (Spaces)…
 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7 từ đội ngũ Google.
 • Được cam kết chất lượng dịch vụ và Chính sách đền bù thông qua SLA.
 • Có thêm các tùy chọn bảo mật cao cấp đáp ứng nhu cầu bảo mật ở cấp độ cao của các doanh nghiệp và tổ chức lớn. Ví dụ như: DLP, Data Protection, Security center, Control access, Data region…

Nâng cấp email doanh nghiệp ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp. Nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và có thể hỗ trợ hài lòng, chuyên nghiệp. Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

Adtimin được biết đến là một công ty Truyền Thông uy tín có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực. Ngoài ra, Adtimin là đại lý số 1 của Google tại Việt Nam cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp chất lượng, uy tín.

Khi bạn nâng cấp hoặc đăng ký dịch vụ email doanh nghiệp tại Adtimin:

 • Đội ngũ nhân viên thân thiện, chăm sóc nhiệt tình
 • Hỗ trợ 24/7
 • Giá cả phải chăng, kèm theo các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Làm việc chuyên nghiệp, uy tín.

Trên đây là tất cả các thông tin mà Adtimin muốn gửi đến bạn về dịch vụ email doanh nghiệp. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp bạn. Để được tư vấn đăng ký và sử dụng dịch vụ liên hệ ngay 0917.757.227.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.