Google Workspace hay Microsoft 365 là giải pháp tốt nhất cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang tìm hiểu về dịch vụ email theo tên miền công ty Google Workspace và Microsoft 365 là ứng dụng cung cấp bộ công cụ làm việc và lưu trữ hiệu quả để doanh nghiệp vận hành vào hệ thống của mình.

Hãy cùng Adtimin tìm hiểu về Google Workspace và Microsoft 365 để có cái nhìn toàn diện về hai dịch vụ được nhiều khách hàng dùng nhiều nhất hiện nay.

Google Workspace hay Microsoft 365 là giải pháp tốt nhất cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ
Google Workspace hay Microsoft 365 là giải pháp tốt nhất cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Google Workspace là gì?

G Suite được Google giới thiệu vào năm 2006. Các doanh nghiệp sử dụng G Suite bằng tên miền riêng thông qua đăng ký hàng tháng/hàng năm.

G Suite cho phép các tổ chức sử dụng bộ công cụ cộng tác và năng suất dựa trên đám mây của Google làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp.

Bộ công cụ ban đầu bao gồm Gmail, Google Talk, Google Calendar và Google Page Creator. Theo thời gian, nó được mở rộng để bao gồm Google Docs, Sheets, Slides, Forms, Google Drive, Google Chat và Meet. Tất cả những công cụ này đều có sẵn miễn phí cho người tiêu dùng, nhưng chúng thiếu một số tính năng nhất định.

Ngày 6/10/2020, Google chính thức giới thiệu sản phẩm Google Workspace. Được phát triển dựa trên G suite với nhiều công cụ riêng biệt có sự tích hợp sâu hơn với nhau một sứ mệnh mang trải nghiệm mới đến cho doanh nghiệp.

Google Workspace cho phép bạn tạo email theo tên miền Gmail, Drive, danh bạ, lịch, hội thoại,… theo tên miền riêng/ email doanh nghiệp/ email server cho công ty. Google workspace giúp bạn làm việc online mọi lúc mợi nơi mà vẫn quản lý tốt dữ liệu, email của công ty, đồng thời có thể tổ chức họp trực tuyến với nhân viên.

Các gói của Google workspace Business

Bảng giá Google workspace
Bảng giá Google workspace Business

Microsoft 365 là gì?

Nền tảng Office 365 trên mây của Microsoft trước đây rất phồ biến. Ngày 22 tháng 4 năm 2020 này đánh dấu một khoảng thời gian mới cho Microsoft khi họ đã chính thức đổi tên Office 365 thành Microsoft 365.

Microsoft 365 là đám mây năng suất được thiết kế để giúp mỗi chúng ta hoàn thành được những việc quan trọng, trong công việc và cuộc sống, với các ứng dụng Office tốt nhất, dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật nâng cao.

Các gói của Microsoft 365 Business

Bảng giá dịch vụ Microsoft 365 Business
Bảng giá dịch vụ Microsoft 365 Business

So sánh tín năng của Google Workspace và Microsoft 365

Cả Google Workspace và Microsoft 365 đều là bộ ứng dụng năng suất đầy đủ tính năng giúp bạn xử lý những việc bạn làm hàng ngày.
Mặc dù cả 2 dịch vụ đều cung cấp các tính năng tương tự nhau với mức giá xấp xỉ như nhau, nhưng Google Workspace là người có lợi thế hơn. Email doanh nghiệp, được cho là một trong những tính năng có giá trị nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ, khả dụng với tất cả các gói dịch vụ của Google Workspace. Trong khi đó, quyền truy cập vào email doanh nghiệp với giải pháp của Microsoft không khả dụng với gói Basic và App của nó.

Đăng ký Google Workspace và Microsoft 365 uy tín ở đâu?

Đăng ký Google Workspace và Microsoft 365 uy tín tại Adtimin
Đăng ký Google Workspace và Microsoft 365 uy tín tại Adtimin

Adtimin là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký Google Workspace và Microsoft 365 uy tín và chuyên nghiệp hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu của từng doanh nghiệp, Adtimin vừa là Đại lý chính thức Google Workspace tại Việt Nam. Và cũng là Đại lý chính thức Microsoft tại Việt Nam. Để đăng ký email doanh nghiệp ngay hôm nay bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Liên hệ Adtimin Hotline: 0918.437.227 – 0917.757.227 – 0917.457.337 hoặc gửi thông tin qua email info@adtimin.vn để được tư vấn cụ thể nhé.
  • Bước 2: Sau khi được Adtimin tư vấn và chọn gói phù hợp cho doanh nghiệp. Adtimin sẽ gửi file báo giá cụ thể.
  • Bước 3: Ký hợp đồng, thanh toán, xuất hóa đơn.
  • Bước 4: Adtimin cũng cấp dịch vụ cho bạn nhanh chóng. (Adtimin cung cấp quyền quản trị admin cao nhất)
  • Bước 5: Adtimin hướng dẫn bạn đăng ký người dùng mới và cách quản trị email doanh nghiệp.

Trong quá trinh sử dụng phần mềm Adtimin luôn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp nếu có phát sinh thêm người dùng, hoặc khách hàng chưa nắm được chức năng cách thức sử dụng phần mềm.

Kết luận: Google Workspace và Microsoft 365 đều được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Ở Việt Nam Google Workspace được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng. Bởi giao diện gần gũi  thân thiện với người dùng vì đa phần khách hàng đã dùng dịch vụ Gmail cá nhân bản miễn phí của Google hiện tại. Nên khi doanh nghiệp áp dụng dùng Google Workspace thì nhân viên dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ nhanh chóng mà không cần đào tạo nhiều để sử dụng phần mềm. Với dịch vụ Microsoft 365 thì người dùng cá nhân thường ít dùng hơn. Nhưng giao diện cũng đơn giản để khách hàng tiện làm việc. Điểm cộng lớn được nhiều khách hàng cân nhắc khi dùng Microsoft 365 là dung lượng Onedriver lưu trữ tệp 1 TB.

Adtimin vừa chia sẻ giải pháp Google Workspace hay Microsoft 365 phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp bạn chọn gói phù hợp nhất và tiết kiêm nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.