Lý do doanh nghiệp có xu hướng chuyển từ Google Workspace sang Microsoft 365!

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp có xu hướng chuyển từ Google Workspace sang Microsoft 365. Vậy thực hư thế nào? Lý do doanh nghiệp có xu hướng chuyển từ Google Workspace sang Microsoft 365? Các bạn cùng tìm hiểu thông tin bên dưới nhé!

Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 là đám mây năng suất được thiết kế để giúp mỗi chúng ta hoàn thành được những việc quan trọng, trong công việc và cuộc sống, với các ứng dụng Office tốt nhất, dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật nâng cao.

Microsoft 365
Microsoft 365

Google Workspace là gì?

Google Workspace
Google Workspace

Google Workspace là phiên bản phát triển mở rộng của G Suite. Thực tế, đây không phải lần đổi tên đầu tiên. Dịch vụ này từng được gọi là “Google Apps for Your Domain”. Sau đó nó được đặt lại là “Google Apps” trước khi có cái tên chính thức là “G Suite” vào năm 2016.

Về cốt lõi, Google Workspace là dịch vụ giống hệt G Suite. Nó sẽ bao gồm một số thay đổi mà Google đã tạo ra trong năm 2020. Các công cụ tách biệt nhưng có liên kết chặt chẽ với nhau. Thay vì phải nhảy giữa các ứng dụng như Gmail, Docs, Meet, v.v thì gì mọi thứ đều có sẵn trong “một điểm trung tâm”.

Lợi ích của doanh nghiệp khi dùng Microsoft 365

Lợi ích của Microsoft 365
Lợi ích của Microsoft 365

Email bảo mật cấp doanh nghiệp, dung lượng hộp thư cao

Microsoft 365 có khả năng tùy biến email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp (name@congtyabc.com), không giới hạn tên miền cùng với hộp thư lưu trữ dung lượng lớn từ 50 GB đến 100 GB. Khi kết hợp với Outlook Client, người dùng có thể lưu trữ thư gần như không giới hạn. Bên cạnh đó, giải pháp của Microsoft cũng cung cấp các bộ lọc spam, malware mạnh mẽ, có mức độ bảo mật cao, được các công ty lớn tin dùng.

Được sử dụng Microsoft Office 365 bản quyền

Khi dùng Microsoft 365, người dùng sẽ được cung cấp bản quyền sử dụng Microsoft Office 365. Bản quyền này áp dụng cho cả ba phiên bản trên máy tính, thiết bị di động và web. Microsoft Office 365 bao gồm các ứng dụng văn phòng quen thuộc Word, Excel, PowerPoint,… luôn được cập nhật phiên bản mới nhất.

Ứng dụng Teams hỗ trợ làm việc nhóm

Microsoft Teams tạo môi trường tối ưu cho giao tiếp, hội họp và cộng tác. Người dùng có thể tổ chức các phòng họp video lên tới 300 người, cùng làm việc trên các ứng dụng đám mây như Word, Excel, PowerPoint… ngay trong Teams. Ứng dụng được Microsoft thiết kế để mang tất cả các tính năng hiện có của Microsoft 365 vào một nền tảng duy nhất, đồng thời cũng hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba giúp cho doanh nghiệp, tổ chức tạo ra một Team Hubs tối ưu nhất.

Lưu trữ trực tuyến lên tới 50 TB

Microsoft 365 cung cấp dung lượng lưu trữ 1 TB OneDrive cho doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ và lên tới 50 TB phù hợp với các tổ chức lớn. Đây là mức dung lượng lưu trữ lớn nếu so sánh với các nền tảng Cloud khác trên thị trường. Các dữ liệu cũng được đồng bộ liên tục qua lại giữa máy tính và Cloud. Người dùng có thể cùng nhau tạo, lưu trữ, cộng tác trên cùng một tệp tài liệu, giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng đầu ra của tài liệu.

Khả năng bảo mật, quản lý thiết bị tối ưu

Được đánh giá là dẫn đầu trong lĩnh vực bảo mật, Microsoft 365 sử dụng mô hình bảo mật hiện đại Zero Trust để kiểm tra danh tính và bảo mật cốt lõi trong xu hướng làm việc từ xa hiện nay. Điểm nổi bật của Microsoft 365 trong bảo mật có thể kể đến như: kiểm soát danh tính, ngữ cảnh đăng nhập; hiảm thiểu và ngăn chặn các mối đe dọa; kiểm soát dữ liệu ra vào của người dùng tránh lộ thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp, …

Khả năng kết hợp linh động

Với nhiều gói dịch vụ Microsoft 365 đa dạng phục vụ cho đối tượng doanh nghiệp (tối đa 300 tài khoản), nhân viên và tổ chức lớn, Microsoft 365 hỗ trợ kết hợp nhiều gói dịch vụ với nhau giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được chi phí đăng ký và cũng giúp dễ dàng hơn trong việc vận hành và quản lý.

So sánh tín năng cơ bản giữa Google Workspace và Microsoft 365

Cả Google Workspace và Microsoft 365 đều là bộ ứng dụng năng suất đầy đủ tính năng giúp bạn xử lý những việc bạn làm hàng ngày.
Mặc dù cả 2 dịch vụ đều cung cấp các tính năng tương tự nhau với mức giá xấp xỉ như nhau, nhưng nếu bạn muốn lưu trữ dung lượng nhiều hơn thì Microsoft 365 là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn dùng Google Workspace khi cần mua thêm dung lượng thì chi phí khá cao. Bảng có thể tham khảo phí mua thêm dung lượng tại đây.

Ngoài ra, chi phí để dùng dịch vụ cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nhất là doanh nghiệp lớn sử dụng số lượng email nhiều. Việc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhưng vẫn đáp ứng được hiệu quả công việc được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hiện nay thì Microsoft 365 gói cơ bản chi phí có rẻ hơn Google Workspace một xíu. Nhưng nếu doanh nghiệp đăng ký số lượng người dùng lớn thì tiết kiệm cũng kha khá cho doanh nghiệp.

Đăng ký Microsoft 365 ở đâu uy tín?

Adtimin đại lý của Google workspace tại Việt Nam
Adtimin đại lý của Google workspace tại Việt Nam

Adtimin là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký Microsoft 365 uy tín và chuyên nghiệp hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu của từng doanh nghiệp, Adtimin vừa là Đại lý chính thức Microsoft 365 tại Việt Nam. Để đăng ký email doanh nghiệp ngay hôm nay bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Liên hệ Adtimin Hotline: 0918.437.227 – 0917.757.227 – 0917.457.337 hoặc gửi thông tin qua email info@adtimin.vn để được tư vấn cụ thể nhé.
  • Bước 2: Sau khi được Adtimin tư vấn và chọn gói phù hợp cho doanh nghiệp. Adtimin sẽ gửi file báo giá cụ thể.
  • Bước 3: Ký hợp đồng, thanh toán, xuất hóa đơn.
  • Bước 4: Adtimin cũng cấp dịch vụ cho bạn nhanh chóng. (Adtimin cung cấp quyền quản trị admin cao nhất)
  • Bước 5: Adtimin hướng dẫn bạn tạo người dùng mới và cách quản trị email doanh nghiệp.

Trong quá trinh sử dụng phần mềm Adtimin luôn đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp nếu có phát sinh thêm người dùng, hoặc khách hàng chưa nắm được chức năng cách thức sử dụng phần mềm.

Mong rằng những thông tin trên giúp ích cho các bạn hiểu hơn về lợi ích và tín năng của Microsoft 365 để cân nhắc trước khi lựa chọn nhé! Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.