Hướng Dẫn Di Chuyển Thư Mục Từ My Drive Sang Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drive) Nhờ Beta

Từ giờ mọi người có thể di chuyển thư mục từ My Drive sang Bộ nhớ dùng chung (Shared Drive) khi tham gia phiên bản beta mới nhất được giới thiệu trong bài viết dưới đây.Cùng Adtimin tìm hiểu nhé.

Bộ nhớ dùng chung Google Drive hay Shared Drive là một không gian lưu trữ chung dành cho nhóm. Nhóm này có thể là các tổ chức, công ty, bộ phận trong từng công ty, chuỗi cửa hàng,… của bạn. Những thông tin hay tài liệu trên nhóm trong bộ nhớ dùng chung này sẽ giúp bạn và mọi người trong nhóm dễ dàng tìm kiếm, lưu trữ hay truy cập các tài liệu ở bất cứ nơi nào, bất kỳ thiết bị nào mong muốn.

Cách di chuyển dữ liệu từ My Drive sang Shared Drive theo phương pháp cũ.

Trước đây,thao tác di chuyển thư mục từ My Drive sang Shared Drive chỉ khả dụng cho quản trị viên. Nhưng giờ đây quản trị viên được uỷ quyền thì tính năng này sẽ được mở rộng hơn khi Google giới thiệu bản beta cho phép người dùng cuối thực hiện chức năng giống như trên.

Việc mở rộng khả năng cho người dùng cuối di chuyển các thư mục từ My Drive vào bộ nhớ dùng chung góp phần tăng tính linh hoạt của thao tác chia sẻ và tránh tấn công leo thang đặc quyền.

Khi quản trị viên di chuyển một thư mục từ My Drive vào một bộ nhớ dùng chung, tất cả biên tập viên sẽ được chuyển đổi thành cộng tác viên theo mặc định.

Bên cạnh đó, khi quản trị viên hoặc người dùng cuối (đã tham gia bản beta này), di chuyển một thư mục từ My Drive vào bộ nhớ dùng chung, biên tập viên sẽ được chuyển đổi thành quản trị nội dung. Bản cập nhật này sẽ cấp quyền cho người dùng có thể sắp xếp nội dung và chia sẻ thư mục dễ dàng hơn.

Cách di chuyển dữ liệu từ My Drive sang Shared Drive phiên bản Beta mới.

Lưu ý: 

  • Quản trị viên: Hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về Move content to a shared drive.
    • Lưu ý quan trọng: Google thực sự khuyên bạn nên làm mới trình duyệt của mình trước khi di chuyển các thư mục.
    • Nếu bạn hiện đang tham gia vào bản beta cho tính năng này, tất cả quản trị viên và quản trị viên được ủy quyền trong miền của bạn đều có quyền truy cập vào tính năng mới.

Sau khi quản trị viên đã kích hoạt bản beta, người dùng cuối có thể di chuyển thư mục bằng thao tác chọn 1 thư mục trong My Drive và bấm chọn lệnh Move to (Di chuyển tới) trong thanh công cụ. Khi thành công người dùng chỉ cần kiểm tra lại những dữ liệu trong những thư mục này đã xong chưa nhé!

Tính năng Di Chuyển Thư Mục Từ My Drive Sang Bộ Nhớ Dùng Chung hiện đang có sẵn trong các gói 

  • Google Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus và tổ chức phi lợi nhuận, cũng như khách hàng của G Suite Business
  • Không khả dụng cho khách hàng Google Workspace Business Starter và G Suite Basic, cũng như người dùng có Tài khoản Google cá nhân

Trên đây là thông tin mới nhất về thay đổi thao tác tệp trên Shared Drive và My Drive đối với người dùng. Adtimin hy vọng với cập nhật mới của Google Drive, người dùng cuối sẽ không còn phải lo lắng việc truy cập, lưu trữ hay cộng tác trên các tệp của mình bị gián đoạn do di chuyển.

Doanh nghiệp bạn đang gặp những vấn đề về xử lý, lưu trữ dữ liệu? Hay phần mềm quản lý hiện tại chưa giải quyết được các nhu cầu mở rộng hơn và tốn kém quá nhiều chi phí? Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Google Workspace và hợp tác với Adtimin để tối ưu hoá quy trình làm việc của mình và được tư vấn giải pháp phù hợp với từng doanh nghiệp.

Liên hệ ngay tới số 0917.457.337 để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.