Vì sao nên chọn Microsoft 365 là giải pháp tối ưu thay thế Google Workspace

(Dân trí) – Email bảo mật, dung lượng hộp thư cao, ứng dụng cho đội nhóm, lưu trữ trực tuyến tới 50 TB… là những lợi thế của Microsoft 365

Theo thông tin chính thức từ Google, từ ngày 1/6/2022 Google sẽ chính thức tạm ngưng tất cả các tài khoản G Suite Legacy free (bây giờ là Google Workspace). Các doanh nghiệp sẽ có một tháng để chuẩn bị nâng cấp hoặc di chuyển sang hệ thống khác trước khi bị khóa hoàn toàn các tài khoản.

Được cung cấp bởi Microsoft và là đơn vị dẫn đầu về nền tảng dịch vụ nội dung (dựa trên báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2021), Microsoft 365 là gói dịch vụ cung cấp các phần mềm đám mây có các tính năng mạnh mẽ hỗ trợ vận hành doanh nghiệp.

Tổng hợp các ứng dụng trên Microsoft 365

1. Email bảo mật cấp doanh nghiệp, dung lượng hộp thư cao

Bạn có thể tùy biến email theo tên miền riêng cho doanh nghiệp (name@congtyabc.com), thêm không giới hạn tên miền cùng với hộp thư lưu trữ từ 50 GB đến 100 GB, đặc biệt nếu kết hợp với Outlook Client, bạn có thể lưu trữ thư gần như không giới hạn. Bộ lọc spam, malware mạnh mẽ được các công ty lớn tin dùng.

2. Bản quyền ứng dụng Microsoft Office 365

Bản quyền ứng dụng Microsoft Office 365 bao gồm cả 3 phiên bản PC/MAC, Mobile/Tablet và Web. Microsoft Office 365 bao gồm các ứng dụng văn phòng quen thuộc Word, Excel, PowerPoint,… Người dùng sẽ luôn được cập nhật phiên bản mới nhất hiện tại. Kết nối cộng tác tài liệu và tự động đồng bộ lên lưu trữ cá nhân, đối với những công ty có dữ liệu lớn thì Microsoft Excel là phần mềm không thể thiếu khi mà các ứng dụng trên Web chỉ có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản.

3. Ứng dụng Teams làm việc mạnh mẽ cho đội nhóm

Microsoft Teams tạo môi trường tối ưu cho giao tiếp, hội họp và cộng tác. Bạn có thể tổ chức các phòng họp video lên tới 300 người, cùng làm việc trên các ứng dụng đám mây như Word, Excel, PowerPoint… ngay trong Teams. Ứng dụng được Microsoft thiết kế để mang tất cả các tính năng hiện có của Microsoft 365 vào một nền tảng duy nhất, đồng thời cũng hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba giúp cho doanh nghiệp, tổ chức tạo ra một Team Hubs tối ưu nhất.

4. Lưu trữ trực tuyến từ 01 TB lên tới 50 TB

Microsoft 365 cung cấp dung lượng lưu trữ 1 TB OneDrive cho các phiên bản doanh nghiệp và lên tới 50 TB cho các phiên bản tổ chức lớn. Các dữ liệu cũng được đồng bộ liên tục qua lại giữa máy tính và Cloud. Người dùng có thể cùng nhau tạo, lưu trữ, cộng tác trên cùng một tệp tài liệu, giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng đầu ra của tài liệu.

5. Khả năng bảo mật, quản lý thiết bị mạnh mẽ

Được đánh giá là dẫn đầu trong lĩnh vực bảo mật, Microsoft 365 sử dụng mô hình bảo mật hiện đại Zero Trust để kiểm tra danh tính và bảo mật cốt lõi trong xu hướng làm việc Hybrid Work hiện nay. Điểm nổi bật của nó có thể kể đến như: Kiểm soát danh tính cũng như ngữ cảnh đăng nhập, giảm thiểu và ngăn chặn các mối đe dọa, kiểm soát dữ liệu ra vào của người dùng tránh lộ thông tin nhạy cảm của doanh nghiệp, …

6. Khả năng kết hợp linh động

Với nhiều gói dịch vụ Microsoft 365 đa dạng từ phân khúc doanh nghiệp (tối đa 300 tài khoản), nhân viên và tổ chức lớn, Microsoft 365 cũng hỗ trợ kết hợp nhiều gói dịch vụ với nhau giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được chi phí đăng ký và cũng giúp dễ dàng hơn trong việc vận hành, quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.