Microsoft 365 business là gì? Có nên sử dụng Email doanh nghiệp Microsoft Business?

Microsoft 365 Business là gì?

Microsoft business là gì?

Microsoft 365 là một dịch vụ đăng ký trên nền điện toán đám mây, cung cấp hàng loạt các giải pháp từ công cụ văn phòng, email doanh nghiệp, xây dựng website nội bộ, lưu trữ dữ liệu không giới hạn từ đám mây… chỉ từ một gói duy nhất. Qua việc kết hợp các ứng dụng hàng đầu như Excel và Outlook với các dịch vụ đám mây mạnh mẽ như OneDrive và Microsoft Teams, Microsoft 365 sẽ giúp mọi người tạo và chia sẻ ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Một số điểm nổi bật của Microsoft business:

 • Microsoft Teams – Cho phép chia sẻ tệp, gọi thoại, tổ chức các cuộc họp trực tuyến,… nhanh chóng và liền mạch cho hàng nghìn người cùng lúc.
 • Bộ nhớ OneDrive – Nhận 1TB bộ nhớ OneDrive được xây dựng trên đám mây, cho phép bạn truy cập tài liệu của mình bất cứ khi nào.
 • Các ứng dụng Office mạnh mẽ – Có quyền truy cập vào các ứng dụng Office thông minh như Word, Excel và PowerPoint trong Microsoft 365.
 • Outlook và Exchange – Nhận email thông minh và khả năng lên lịch trình đồng bộ với Outlook và Exchange.

Với Microsoft 365, bạn có thể bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp của mình bằng các tính năng bảo mật tích hợp cho công việc từ xa, được hỗ trợ bởi các tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu của Microsoft. Microsoft 365 bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp của bạn bằng cách:

 • Bảo vệ chống lại các mối đe dọa trực tuyến – Bảo vệ doanh nghiệp của bạn chống lại lừa đảo, phần mềm độc hại, ransomware, spam và các mối đe dọa an ninh mạng khác.
 • Cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu – Cho phép bạn bảo vệ thông tin doanh nghiệp của mình chống lại tội phạm mạng và truy cập trái phép.
 • Bảo mật công việc từ xa – Bảo vệ dữ liệu của công ty bạn ngay cả khi dữ liệu đó được truy cập từ các thiết bị cá nhân của nhân viên.
 • Thiết lập danh tính và quản lý truy cập – Thiết lập, quản lý người dùng và thiết bị khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bảng giá Microsoft 365 business

Hiện nay Microsoft 365 cung cấp các gói Business cho doanh nghiệp dưới 300 người dùng với giá:

Bảng giá Microsoft business

Theo đó tại thị trường Việt Nam, Adtimin cung cấp gói Microsoft 365 Business với mức giá như sau:

 • Microsoft 365 Business Basic: 936.000 VND/người/năm; bao gồm lưu trữ đám mây, OneDrive, các phiên bản web và di động của Word, Excel và PowerPoint
 • Microsoft 365 Business Standard: 3.132.000 VND/người/năm; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và email doanh nghiệp, lưu trữ trên đám mây cũng như cuộc họp và trò chuyện trực tuyến.
 • Microsoft 365 Business Premium: 6.912.000 VND/người/năm; mọi thứ có trong gói Business Standard cộng với quản lý thiết bị và cấp độ bảo mật dữ liệu cấp cao.

Lợi ích Microsoft business mang lại cho người dùng

1. Người dùng có thể làm việc từ mọi nơi

Người dùng có thể làm việc từ mọi nơi

Chỉ cần kết nối internet làm việc, người dùng cá nhân hay doanh nghiệp đều có khả năng làm việc từ bất cứ đâu. Office 35 là ứng dụng dựa trên đám mây, vì thế bạn có thể truy cập email, tệp và chương trình Office từ bất kỳ vị trí nào trên mọi thiết bị.  Điều này đặc biệt hữu ích cho các cơ quan, doanh nghiệp có nhân viên làm việc ở xa, có trụ sở tại nhiều địa điểm hoặc thậm chí phù hợp với những nhân viên có tính chất công việc yêu cầu đi lại thường xuyên và cần truy cập vào hệ thống dữ liệu doanh nghiệp.

2. Khả năng bảo mật và độ tin cậy mạnh mẽ

Độ bảo mật đáng tin cậy

Một quan niệm sai lầm phổ biến về đám mây là nó không an toàn. Với Microsoft 365 business, Microsoft sẽ chịu mọi trách nhiệm về bảo mật và độ tin cậy. Lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên đám mây, giúp loại bỏ chi phí mua phần cứng đắt tiền cho các phòng máy chủ của bạn, đi kèm với chi phí lương thưởng cho nhân viên CNTT vận hành các phòng máy chủ. Đám mây thân thiện với môi trường hơn và khắc phục thảm họa được thực hiện bằng cách bao gồm các hệ thống dự phòng trong trường hợp dữ liệu bị hỏng – cùng với nhiều lợi ích khác .

3. Thanh toán dựa trên đăng ký có sẵn

Các doanh nghiệp sẽ chi trả một khoản phí hàng tháng không quá lớn. Phương thức thanh toán này sẽ giúp doanh nghiệp cân đối dòng tiền tốt hơn, vì các kế hoạch chi trả thường theo tháng và nó cho phép nhóm tài chính lập kế hoạch ngân sách dễ dàng hơn nhiều. Ưu điểm này cũng giúp doanh nghiệp nhanh chóng mở rộng hoặc chi phí, khi có thể ngay lập tức ngừng sử dụng các tính năng thêm không đem lại hiệu quả, hoặc đăng ký thêm các tính năng mới.

4. Các yếu tố cốt lõi thân thuộc với người dùng được giữ nguyên

Thông thường, người dùng cá nhân và doanh nghiệp không muốn từ bỏ các chương trình mà họ cảm thấy thoải mái và thích nghi với những thay đổi liên tục. Nhưng ở Microsoft business người dùng vẫn có thể trải nghiệm chương trình một cách hoàn hảo mà không từ bỏ những gì họ đã từng sử dụng.

Các mục yêu thích chung ở Microsoft business vẫn giữ nguyên. Điều duy nhất đã thay đổi là tất cả dữ liệu hiện đang đặt trên đám mây. Điều này có nghĩa là nhóm CNTT của bạn sẽ không cần phải đào tạo người dùng về cách sử dụng phần mềm bất cứ khi nào một cái gì đó mới được phát hành, điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian của họ. Điều này giúp tăng năng suất và giữ cho lực lượng lao động hài lòng rằng họ không phải lúc nào cũng mong đợi học được điều gì đó mới và có thể hoạt động với các chương trình mà họ đã sử dụng trong nhiều năm – nhưng có thêm các tính năng.

Tất nhiên, Microsoft business không phải là ứng dụng hoàn hảo nhất, vì mọi tổ chức đều có những yêu cầu sử dụng khác nhau, nên một số tính năng có thể không có lợi cho doanh nghiệp hoặc các gói dịch vụ có thể chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, Microsoft business vẫn nhận được đánh giá cao từ số lượng lớn các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh và mọi quy mô trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.