Có nên đăng ký email theo tên miền công ty không?

Email theo tên miền công ty là một trong trong các hình thức doanh nghiệp cần chú trọng. Đăng ký ngay tại Adtimin trong hôm nay để nhận nhều ưu đãi.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bất kỳ địa chỉ email của bất kỳ công ty nào ở trên sản phẩm của họ hay bất cứ đâu. Điều đặc biệt là ở các địa mail này không còn là đuôi @gmail nữa mà thay vào đó là tên công ty ở sau đuôi @. Bạn có từng thắc mắc làm thế nào để có một địa chỉ mail độc đáo như vậy hay không? Và tại sao các công ty hiện nay lại bắt đầu sử dụng địa chỉ mail theo tên miền công ty?Công ty của bạn có nên đăng ký email theo tên miền không? Tất cả sẽ được Adtimin giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Email công ty

Email công ty  hay còn gọi là email domain. Đây là một địa chỉ mail khá đặc biệt bởi chúng được đặt tên có đuôi là tên của công ty bạn. Ví dụ: công ty bạn có tên miền là calla.com.vn thì địa chỉ email của công ty đó là infor@calla.com.vn. Hay nói cách khác tên email theo tên miền công ty được đặt theo công thức sau: tenban@tenmiendoanhnghiep.

Muốn tạo một tài khoản email domain bạn trước tiên phải có tên miền cho công ty bạn.

Tên miền là một đường dẫn tới trang Web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Ví dụ như abc.com.vn hay xyz.net ,…..

Lưu ý: khi đặt tên miền cho công ty, bạn cần phải lựa chọn các tên miền thật ngắn gọn và dễ nhớ. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và dễ dàng nhận biết hơn.

Email công ty

Tại sao lại đăng ký email theo tên miền công ty?

Các doanh nghiệp hiện đang có xu hướng từ bỏ sử dụng email cá nhân chuyển sang sử dụng email công ty nhiều hơn. Dưới đây là tất cả những lý do giải thích cho điều này.

Email công ty có những tính năng độc đáo sau:

Tính chuyên nghiệp

Đây có lẽ là tính năng quan trọng đầu tiên mà các công ty cần chú ý, quan tâm đến. Thay vì bạn sử dụng các email cá nhân của mình để trao đổi với khách hàng và đối tác thì khách hàng sẽ thấy thiện cảm hơn khi bạn sử dụng email doanh nghiệp. Bởi vì họ cần biết mình đang làm việc với ai cũng như khi họ nhìn vào email thì có thể biết ai liên lạc với mình mà không cần phải click vào xem thư mới biết ai gửi. Ngoài ra, đây cũng là cách giúp đối tác và khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn tốt hơn.

Đồng thời, bạn có thể quản lý doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp, qua hệ thống email và quyền admin cao cấp.

Tính bảo mật và an toàn

Email theo tên miền riêng tích hợp các công nghệ bảo mật giúp doanh nghiệp bạn ngăn chặn các rủi ro tiềm ẩn. Bạn hoàn toàn yên tâm trong việc nhận và gửi thư. Đồng thơi, bạn không phải lo lắng hệ thống mail dính các loại virus khiến dữ liệu bị thất lạc. Các giao thức gửi, nhận, truy cập đến dịch vụ Mail Inbox như SMTP, IMAP, POP3, Sieve, HTTP đều có hỗ trợ SSL/TLS. Hỗ trợ mã hóa Email sử dụng GPG để đảm bảo tính bảo mật nội dung mail cho khách hàng. Đặc biệt là hạn chế tối đa khả năng giả mạo email của các đối tượng xấu sử dụng email mạo danh nhằm phá hoại thanh danh, uy tín của doanh nghiệp bạn vì đơn giản tên miền bạn đăng ký chỉ có một mà thôi.

Ngoài ra, bạn sẽ nắm quyền admin cao nhất có thể thêm, xóa, sửa các user khi doanh nghiệp thay đổi nhân sự. Tránh trường hợp những nhân viên không trung thành làm lộ dữ liệu của công ty.

Ngăn chặn thư rác và tình trạng thư gửi rơi vào mục spam

Hiện nay có một số dịch vụ email miễn phí là đối tượng mục tiêu của spammer hay các phần mềm độc hại. Điều này khiến những email gửi đi từ địa chỉ email đó có thể bị đánh dấu là spam và không tới được hòm thư chính (mail box) của người nhận. Do đó, họ sẽ không bao giờ tiếp cận được nội dung mà bạn gửi, trừ khi người nhận chủ động kiểm tra thư ở danh mục spam.

Ngược lại, doanh nghiệp sử dụng email theo tên miền riêng sẽ đảm bảo độ tin cậy cao hơn. Nhờ đó doanh nghiệp có thể gửi mail với số lượng lớn cũng như lượng thư vào inbox cao hơn. Đồng thời,hạn chế tối đa tình trạng email gửi đi bị rơi vào spam.

Ngoài ra, email domain sẽ giúp bạn ngăn chặn thư rác. Việc này giúp cho hệ thống mail của bạn không bị trôi đi bởi những thứ rác được gửi tới.

Tính năng tích hợp

Một vài nhà cung cấp dịch vụ email làm việc tốt với các công cụ kinh doanh khác như lịch và các sản phẩm phù hợp khác. Nếu việc kinh doanh của bạn phản hồi khá nhiều trên các công cụ, nên cân nhắc một email mà tương tác với công cụ khác mà bạn sẵn sàng sử dụng. Email doanh nghiệp có thể kết hợp đươc các bộ công cụ văn phòng, tích hợp. Việc này sẽ giúp bạn có thể làm việc owrbaast kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào. Giúp công việc của bạn không bị gián đoạn.

Xem thêm 4 Tính Năng Quản Trị Viên Cấp Cao Google Workspace Không Nên Bỏ Qua

Nên đăng ký email theo tên miền công ty ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp. Nhưng bạn nên lựa chọn các doanh nghiệp uy tín, chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro cả về tài chính cũng như công việc.

Đăng ký dịch vụ email doanh nghiệp tại Adtimin cam kết:

  • Chất lượng, uy tín.
  • Ổn định, an toàn.
  • Luôn vì khách hàng.
  • Hỗ trợ dúng lúc, kịp thời 24/7.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

 

Xem bảng giá dịch vụ email doanh nghiệp tại đây!

Với những điều nói trên, Adtimin hứa hẹn đem đến cho khách hàng một trải nghiệm về dịch vụ hài lòng nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Adtimin muốn gửi đến bạn. Để đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ 0917.757.227 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.