Hướng dẫn tạo địa chỉ email cho công ty

Hiện nay việc sử dụng email doanh nghiệp không còn quá xa lạ. Để tạo được sự uy tín và đáng tin cậy hơn trong việc gửi mail cho khách hàng thì việc sở hữu cho mình một địa chỉ mail doanh nghiệp riêng là việc khá cần thiết. Địa chỉ email doanh nghiệp sử dụng tên công ty của bạn và trông chuyên nghiệp hơn nhiều so với tài khoản gmail hoặc tài khoản hotmail chung. Trong bài viết này Adtimin sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo email doanh nghiệp miễn phí và tạo email doanh nghiệp google workspace.

Địa chỉ email doanh nghiệp là gì?

Để tạo email doanh nghiệp trước hết các bạn phải hiểu như thế nào là ” địa chỉ email công ty”.

Email công ty (hay email doanh nghiệp) là một dịch vụ email theo tên miền riêng của khách hàng phục vụ cho việc trao đổi và giao dịch trực tuyến cho các doanh nghiệp. Hiểu đơn giản hơn thì email công ty là địa chỉ thư điện tử được đặt theo tên miền riêng mà 1 doanh nghiệp nào đó đăng ký (thường là tên của chính công ty đó).

Ngoài ra, Email công ty/doanh nghiệp có thể hiểu là tài sản riêng thuộc quyền sở hữu của một công ty nhất định trên môi trường Internet. Nếu như tài khoản email miễn phí như yahoo, gmail,… người dùng có thể dùng cho các mục đích cá nhân thì hệ thống email doanh nghiệp lại được dùng để phục vụ cho công việc chung của công ty như báo cáo, liên hệ đối tác, trao đổi với khách hàng,… Những công ty khi thành lập sẽ mua email doanh nghiệp được đặt theo tên miền để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thông tin.

Nếu bạn muốn công ty trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng thì bạn nên bắt đầu sử dụng email doanh nghiệp ngay từ bây giờ.

Cách tạo Email doanh nghiệp miễn phí

Cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí

Để tạo email công ty theo tên miền miễn phí, trước tiên bạn phải có một tên miền riêng để lấy tên miền này cho email của mình (tức là bạn đã phải đăng ký tên miền email và có thông tin tài khoản quản trị của tên miền đó). Nếu như chưa có, hãy chọn phần Mua tên miền nhé.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh để tạo email công ty miễn phí đầu tiên của bạn.

1. Thiết lập địa chỉ cho doanh nghiệp của bạn (Domain – Tên miền)

Đầu tiên, các bạn cần sở hữu cho mình một tên miền riêng.

>>Tham khảo công ty cung cấp tên miền

Một số lưu ý khi chọn tên miền

  • Tên miền không được vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần .com, .net, .org …
  •  Tên miền chỉ gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-).
  •  Các khoảng trắng và các ký tự đặc biệt trong tên miền khác đều không hợp lệ.
  •  Không thể bắt đầu bằng hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).
  •  Tên miền càng ngắn càng tốt, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, khó viết sai.
  •  Tên miền phải liên quan đến tên chủ thể và lĩnh vực hoạt động.
  •  Chủ động nộp phí duy trì trước khi tên miền hết thời hạn sử dụng, tự chịu trách nhiệm khi tên miền bị mất do hết hạn sử dụng mà không đóng phí.

2. Tạo email công ty theo tên miền miễn phí của bạn

Bên trong trang tổng quan tài khoản lưu trữ của bạn, hãy nhấp vào phần “Email” và tab “Thêm tài khoản email”

Điền tên người dùng cũng như mật khẩu cho tài khoản email của bạn. Sau đó nhấn vào nút “Tạo tài khoản”.

Khi nhận được thông báo thành công từ phía nhà cung cấp tức là bạn đã hoàn thiện cách tạo email theo tên miền trên google miễn phí rồi  đó.

3. Sử dụng tài khoản email theo tên miền miễn phí

Sau khi tạo email công ty theo tên miền miễn phí, bước tiếp theo đó là tìm hiểu cách sử dụng tài khoản vừa thiết lập để gửi và nhận email. Ở phần Email trên tài khoản lưu trữ của bạn, hãy chuyển tab “Tài khoản email”, bạn sẽ thấy được địa chỉ email mới được tạo của mình được liệt kê trong đó.

Người dùng có thể nhấp vào liên kết “Truy cập email trực tuyến” và nhà cung cấp sẽ đưa bạn tới giao diện webmail. Đây cũng là một trong những tùy chọn tốt nhất nếu như bạn không muốn dùng ứng dụng email. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản lưu trữ của mình mỗi khi muốn kiểm tra email. Cách tốt hơn là nhấp vào các thiết bị kết nối, sau đó nhấp vào phần thiết lập liên kết ứng dụng thư khách.

Nhà cung cấp sẽ hiển thị cho bạn thông tin cần thiết để có thể sử dụng địa chỉ Email doanh nghiệp của mình với bất kỳ ứng dụng nào. Người dùng có thể sử dụng thông tin này để thiết lập email. Bằng cách sử dụng các công cụ như: Outlook, Gmail hoặc bất cứ ứng dụng thư nào cho máy tính để bạn hoặc điện thoại di động của bạn.

Tạo Email doanh nghiệp Google Workspace

Với dịch vụ Google workspace bạn có thể tạo email dạng info@ten-mien-cua-ban.vn sẽ giúp bạn có vẻ chuyên nghiệp hơn trước các khách hàng và giúp quảng bá website cũng như công ty của bạn. Và với sự đảm bảo của Google, dịch vụ Google workspace mang đến cho khách hàng một dịch vụ email bảo mật cao, tốc độ truyền cực nhanh. Cùng với đó là hệ thống Google drive sẵn sàng đồng hành cùng bạn, giúp bạn lưu trữ thông tin trên Google Cloud, chia sẻ dữ liệu cho đồng nghiệp chỉ với 1 nhấp chuột.

1. Đăng kí email tên miền google thông qua đối tác ủy quyền

Đối tác ủy quyền google workspace là gì?

Đối tác ủy quyền dịch vụ Google Workspace sẽ là người thay mặt Google tiếp thị, bán dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng doanh nghiệp dựa trên chính sách của quốc gia/khu vực đó.

Để được là đối tác ủy quyền của Google Workspace, các tổ chức phải trải qua nhiều đợt thi lấy chứng chỉ. Khi đủ điều kiện, Google sẽ cấp huy hiệu đối tác và link giới thiệu đối tác.

Cẩn trọng trong việc lựa chọn đối tác của hãng tại Việt Nam để tránh bị lừa đảo. Hãy yêu cầu các nhà cung cấp cho biết huy hiệu đối tác và đường link giới thiệu đối tác trên trang web chính thức của Google.

Huy hiệu đối tác google cloud của Adtimin – link đối tác 

Tại sao nên đăng ký Google Workspace qua đối tác ủy quyền?

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp muốn đăng ký Google Workspace thông qua đối tác như ADTIMIN vì:

  •  Khách hàng sẽ được xuất hóa đơn, chứng từ và hóa đơn Giá trị gia tăng đầy đủ. Đăng ký trực tiếp với Google doanh nghiệp sẽ chỉ nhận được hóa đơn mua bán.
  • Khách hàng được sử dụng lợi thế của đối tác ủy quyền từ Google để nhận được các hỗ trợ  mua bán + kỹ thuật nhanh nhất hoặc đàm phán về giá khi mua số lượng lớn.
  • Hỗ trợ kỹ thuật khi có lỗi phát sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi đăng ký với Google, bạn sẽ phải cần từ 1 – 2 ngày làm việc để được hỗ trợ triệt để. Google lại không có văn phòng ở Việt Nam, mọi hỗ trợ đều sử dụng tiếng Anh.

2. Quy trình đăng ký email doanh nghiệp Google với ADTIMIN

Đăng kí email doanh nghiệp google workspace tại Adtimin

Bước 1: Gọi cho chúng tôi qua hotline 0945 317 557 hoặc gửi email info@adtimin.vn.

Bước 2: Chuyên viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin, tư vấn và gửi báo giá cho bạn.

Bước 3: Với khách hàng chuyển từ dịch vụ email khác hoặc nhà cung cấp khác sang ADTIMIN, bạn cần cho chúng tôi biết dịch vụ cụ thể để xem xét cách thức để di chuyển dữ liệu.

Bước 4: Sau khi bạn thanh toán bằng cách chuyển khoản, chúng tôi lập hợp đồng và lập hóa đơn.

Bước 5: Đội ngũ kỹ thuật của ADTIMIN tiến hành các cấu hình cần thiết hoặc di chuyển dữ liệu từ dịch vụ email của bạn (nếu có). Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy vào khối lượng dữ liệu của bạn.

Bước 6: Hoàn tất quy trình cài đặt, bạn vào tạo tài khoản người dùng và cung cấp cho nhân viên của mình sử dụng.

Việc tạo email theo tên miền doanh nghiệp là cần thiết đối với cá nhân, doanh nghiệp đã và đang kinh doanh. Hãy đến với Adtimin để được hỗ trợ dịch vụ tạo email theo tên miền doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.