Hướng Dẫn Cách Gửi Email Marketing Tránh Spam Hiệu Quả

Email Marketing đã quá quen thuộc với những bạn làm nhân viên kinh doanh. Bởi vì lợi ích từ email marketing mang lại đó là lượng khách tiềm năng cũng kha khá. Nhưng tưởng chừng việc soạn mail marketing để gửi chỉ cần đơn giản là khách hàng có thể nhận được ngay, nhưng không những email này thường bị đánh dấu là spam và cho vào thư rác.

Ngoài ra có nhiều bạn lầm tưởng rằng chỉ cần sử dụng dịch vụ gửi email marketing tốt là đủ, nhưng thật sự là tất cả các phần mềm dịch vụ email marketing hiện nay chỉ giúp bạn gửi email hiệu quả chứ không hề có tính năng “chống spam”.

Vậy làm thế nào để gửi email marketing tránh spam và đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi email vào inbox từ đó giúp tăng hiệu quả bán hàng của mình.

Hiểu Rõ Quy Định Về Hộp Thư Bị Đánh Spam

Những quy định cơ bản mà bạn cần biết khi viết email marketing để tránh spam:

 • Tránh sử dụng tiêu đề, tên người gửi, người nhận phản hồi giả mạo đánh lừa người nhận
 • Đường link hủy nhận thư đính kèm (unsubscribe)
 • Nếu người nhận hủy nhận thư, gỡ bỏ họ ra khỏi danh sách gửi mail của bạn trong 10 ngày
 • Việc ngừng nhận thư sẽ có thời hạn ít nhất 30 ngày (có nghĩa là trong thời hạn 30 ngày, bạn không được quyền gửi bất kỳ thư nào tới người nhận đó)
 • Đính kèm địa chỉ nhận thư tay của bạn

Nguyên Nhân Khiến Chiến Dịch Email Marketing Của Bạn Bị Rơi Vào Hòm Thư Rác

Những Nguyên nhân khiến email marketing của bạn rơi vào hòm thư rác của khách hàng

Nguyên Nhân Khiến Chiến Dịch Email Marketing Của Bạn Bị Rơi Vào Hòm Thư Rác
Nguyên Nhân Khiến Chiến Dịch Email Marketing Của Bạn Bị Rơi Vào Hòm Thư Rác

Danh sách Email dùng để gửi không tối ưu

Chất lượng danh sách email khách hàng là điều đầu tiên bạn nên quan tâm, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho danh sách email, bạn cần tự thu thập chọn lọc danh sách khách hàng chất lượng thay vì đi mua lại tệp danh sách khách hàng từ nhà cung cấp khác.

Bạn có thể dùng phần mềm lọc mail để lọc ra những email không còn tồn tại hay email đã ngưng sử dụng trước đó, để có được một list danh sách email dùng để gửi một cách tốt nhất.

Nội dung của email bị nhận diện là thư spam

Hiện nay mỗi email được gửi đi đều phải đi qua một bộ lọc Spam thông minh từ nhà cung cấp dịch vụ. Một số nội dung sau sẽ được cho là quảng cáo và bị Google đánh dấu là spam:

 1. Có chứa các liên kết thống kê Email như goo. gl, bit. ly…
 2. Sử dụng các từ khóa spam/ quảng cáo như: Khuyến mãi, Giảm giá khủng, Nhanh tay đăng ký, Giảm giá cực sốc, …
 3. Email có chứa thông tin liên quan đến bảng giá
 4. Sử dụng kí tự đặc biệt/ chữ in đậm/ in nghiêng, …
 5. Nội dung mail có quá nhiều màu sắc cho chữ
 6. Nội dung email chứa hình ảnh cũng dễ dàng bị Google đánh dấu spam (bạn nên chèn thêm dòng text kèm hình ảnh)
Những từ khóa dễ bị nhận diện spam
Những từ khóa dễ bị nhận diện spam

Lịch sử gửi/ nhận từng bị đánh dấu là spam

Nếu mail của bạn đã từng bị nhận diện là Spam trước đây thì các bộ lọc của Google cũng sẽ cảnh giác và có những chính sách gắt gao hơn với những email được gửi từ địa chỉ này của bạn.

Nếu bị nhận diện là Spam sau nhiều lần thì địa chỉ gửi của bạn có thể bị đưa vào danh sách đen (Blacklist).

Hãy kiểm tra kỹ email của bạn và thực hiện đầy đủ các bước xác thực trước khi bắt tay vào các bước tiếp theo trong chiến dịch email marketing.

Tần suất gửi email bất thường

Một trong những nguyên nhân chính khiến email marketing của bạn bị đưa vào thư spam có thể do tần suất gửi thư của bạn cùng lúc vào 1 gmail quá nhiều. Nếu muốn gửi email hàng loạt, bạn sử dụng dịch vụ email marketing có thể sẽ giúp được cho bạn.

Còn để gửi email marketing cho nhiều người cùng lúc bạn nên dùng địa chỉ mail cá nhân của mình và một lần gửi không quá 50 mail nhé.

Cách Gửi Email Vào Inbox (hộp thư đến) Khách Hàng

Cách Gửi Email Vào Inbox (hộp thư đến) Khách Hàng
Cách Gửi Email Vào Inbox (hộp thư đến) Khách Hàng
 • Chất lượng nội dung email marketing phải thu hút người đọc

Cách viết email marketing phải có một chủ đề và nhóm đối tượng hướng đến cụ thể. Nội dung email sẽ đạt hiệu quả khi bạn đọc vị được nhóm khách hàng mà mình muốn hướng đến, biết họ cần gì, muốn gì, thích thú điều gì.

Nội dung, tiêu đề, chất lượng của email đặc biệt quan trọng giúp người nhận thu hút, không cảm thấy nhàm chán. Những email marketing ngoài nội dung mang tính chất quảng cáo còn cần có những yếu tố có ích, kích thích người xem tìm hiểu thêm và có niềm tin vào thương hiệu của bạn.

Nội dung cần được cập nhật mới thường xuyên để khách hàng không bị nhàm chán khi nhận được email của bạn.

Nội dung email của bạn cần làm bật lên bởi các tiêu đề, phù đề, hình ảnh minh họa…

 • Tránh gửi email cho chính mình

Một trong những lỗi căn bản nhất mà các nhà tiếp thị hay mắc phải là tự thêm email của mình vào danh sách gửi hàng loạt.

Nếu bạn nghĩ việc này giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại email chiến dịch của mình mà không có hại gì thì có lẽ bạn đã nhầm. Hành động này của bạn có thể khiến Google nhận diện spam do địa chỉ người gửi và người nhận trùng nhau đó nha.

 • Tiêu đề và nội dung cho từng lần gửi email khác nhau

Sau khi chú ý về phần nội dung bạn cần chú ý đến tiêu đề của email.Phần tiêu đề và nội dung cần tránh sự trùng lặp để chiến dịch của bạn không bị nhận diện spam.

Ngoài ra bạn có thể gửi chiến dịch thử nghiệm A/B testing trước để kiểm tra mức độ hiệu quả của email marketing của mình.

 •  Chú ý tới các liên kết trong email

Các liên kết được đặt trong phần nội dung nhất định phải là URL uy tín. Nếu bạn trỏ link đến tên miền không uy tín, khả năng cao email của bạn sẽ lập tức bị bộ lọc đưa ngay vào hòm thư rác.

 • Loại bỏ những địa chỉ email không còn sử dụng

Kiểm soát và loại bỏ những liên lạc không còn hoạt động rất hữu ích. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng gửi thư thành công, không làm tốn thời gian, công sức của bạn nữa đó.

 • Tránh thêm các mẫu code, hình ảnh hoặc video vào email

Tất cả các mẫu code, hình ảnh hay video không phải dạng text chuẩn luôn khiến bộ lọc Google tăng sự nghi ngờ cho thư gửi của bạn.

 • Gửi email thăm hỏi

Thay vì bạn thường gửi mail quảng cáo, báo giá cho khách hàng, bạn nên gửi một thư thăm hỏi cho khách để Google không đánh dấu mail của bạn là spam và email bạn gửi sẽ nhận được phản hồi tốt hơn từ khách hàng.

 • Thiết lập thời gian gửi email marketing hợp lý

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, thời gian mà mọi người thường dành cho việc đọc tin, email là 9h-10h sáng và 15h-16h chiều.

Tuy nhiên thời gian này cũng có thể linh động tùy thuộc vào công việc của mỗi người. Hãy nghiên cứu sâu hơn để đưa ra thời gian gửi mail hiệu quả bạn nhé!

Bằng cách gửi email vào inbox kể trên hy vọng giúp bạn tối ưu được hiệu quả khi triển khai các chiến dịch email marketing.

Email là một công cụ phát triển mạnh mẽ, nó hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp với khách hàng tiềm năng. Ngoài việc linh hoạt lựa chọn danh sách khách hàng tiềm năng chất lượng, bạn còn cần tránh những điều khiến email của bạn rơi vào hòm thư rác bởi công cụ quét của Google.

Chúc bạn thành công với những chiến dịch email marketing sắp tới của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.