Tính năng mới trên Google Workspace bạn cần phải biết

Tính năng mới trên Google Workspace

Google Workspace được xem là 1 nền tảng, giao diện làm việc vô cùng quen thuộc đối với con người. Trong thời đại công nghệ số này nó đóng vai trò không hề nhỏ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, các tổ chức và hiệp hội khác cũng phụ thuộc vào Google rất nhiều. Công nghệ ngày càng phát triển, Google Workspace cũng ngày càng nâng cấp. Điều này giúp nó có thể đáp ứng được các nhu cầu của cong người trong công việc. Vậy hiện nay Google Workspace có tính năng mới nào không? Những tính năng mới trên Google Workspace nào mà bạn cần phải biết đến? Hãy cùng tìm hiểu.

Tính năng mới trên Google Workspace
Tính năng mới trên Google Workspace

Google Workspace

Nếu bạn đã dùng Gsuite trước đây thì chắc có lẽ bạn không xa lạ gì nữa. Gsuite là bộ công cụ, ứng dung đượng lưu trữ trên Cloud của Google, được phát triển bởi Google. Chức năng của G Suite là quản trị công việc hiệu quả, nâng cao hiệu xuất làm việc. Gsuite được phát triển trên nền điện toán đám mây. Nhờ đó mà ta có các ứng dụng phổ biến như email, chat, video call, cho đến các tính năng sử lý công việc hiệu quả.

Google Workspace được biết đến là bản nâng cấp của Gsuite trước đây.

Google Workspace có cập nhật những tính năng mới không?

Với thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay, Google liên tục đổi mới để có thể đáp ứng được các nhu cầu của con người. Đó cũng chính là lý do mà Google Workspce ra đời.

Tính năng mới trên Google Workspace bạn cần phải biết

So với Gsuite thì Google Workspace có những tính năng mới như sau:

Cập nhật mới nhất trên Google Chat

Google đã tạo ra trải nghiệm tích hợp và hữu ích hơn trong Google Chat. Google thay đổi tính năng Rooms thành một tính năng mới có tên là Spaces. Rooms được thiết kế để cung cấp cho người dùng một nơi trong Chat để chia sẻ tệp và giao nhiệm vụ.

Google Spaces cho phép cộng tác trong thời gian thực trên các dự án và chủ đề. Cũng như trên các phương thức khác nhau, bao gồm email, Chat và Meet. Ví dụ: một cuộc trò chuyện có thể bắt đầu bằng email nhưng chuyển sang một không gian cộng tác hơn như Meet.

Với Google Spaces, canvas sẽ được cải tiến với các tính năng. Ví dụ như phân luồng nội tuyến cho các cuộc hội thoại có chủ đề phụ. Trên cột công cụ bên trái, người dùng sẽ có thể chuyển đổi giữa các phương thức.

Spaces sẽ ra mắt vào mùa hè này và Google sẽ bổ sung thêm các tính năng và tích hợp của bên thứ ba sau đó.

Google Chat
Google Chat

Cập nhật mới nhất trên Google Calendar và Meet

Google cũng đang giới thiệu các bản cập nhật cho các công cụ như Calendar và Meet được thiết kế để cải thiện “tính bình đẳng cộng tác” – cho phép tất cả nhân viên có vị trí bình đẳng trên ứng dụng, bất kể họ đang làm việc ở đâu hoặc trên thiết bị nào.

Trong Google Meet, Companion Mode (Chế độ đồng hành) mới cung cấp cho tất cả những người tham gia quyền truy cập vào các tính năng như thăm dò ý kiến, trò chuyện trong cuộc họp, giơ tay, hỏi đáp và phụ đề trực tiếp. Các đồng nghiệp ở trong cùng một phòng họp với nhau có thể bật Companion Mode trên thiết bị cá nhân của họ để có ô video của riêng họ trong Meet. Companion Mode sẽ có sẵn trên web và ứng dụng web tiến bộ sắp tới của Google Meet vào tháng 9 và sẽ sớm có mặt trên thiết bị di động.

Google đã cung cấp các biện pháp kiểm soát mới cho máy chủ Google Meet, chẳng hạn như khả năng tắt tiếng và bật tiếng người tham gia. Đồng thời, các tính năng tương tác mới như giơ tay được bật trên tất cả các thiết bị chạy Google Meet, chẳng hạn như bộ phòng Series One.

Trong Calendar, người dùng có thể thêm vị trí của họ khi phản hồi một sự kiện, rằng họ có thể tham gia hay không.

Google Meet
Google Calendar
Google Calendar

Cập nhật mới nhất về bảo mật trên Google Workspace

Google đã công bố các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới cho Workspace. Điều đó bao gồm tính khả dụng beta của mã hóa phía máy khách cho những khách hàng có yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt. Khách hàng sẽ phải chọn đối tác dịch vụ truy cập chính – Flowcrypt , Futurex , Thales hoặc Virtru – để đảm bảo Google không thể truy cập hoặc giải mã tệp. Ngoài ra, khách hàng có thể xây dựng hoặc tích hợp các dịch vụ khóa nội bộ bằng cách sử dụng các thông số kỹ thuật API dịch vụ truy cập khóa của Google.

Tiếp theo, Google sẽ triển khai phiên bản beta của Quy tắc tin cậy cho Drive. Việc này giúp kiểm soát cách tệp có thể được chia sẻ trong và ngoài tổ chức. Tương tự, Google Drive mới sẽ giúp khách hàng phân loại tệp và áp dụng các biện pháp kiểm soát cho chúng.

Google cũng đang bổ sung tính năng bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến. Đòng thời, chống phần mềm độc hại mới để bảo vệ khỏi các mối đe dọa nội bộ và lỗi người dùng.

Tính bảo mật Google
Tính bảo mật Google

Cập nhật tính năng mới trên Google Workspace bằng cách nào?

Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng được cập nhật mới trên Google Workspace phải đăng ký dịch vụ. Đăng ký dịch vụ này có thể đăng ký trực tiếp với Google hoặc thông qua đại lý (Google Partner).

Đăng ký Google Workspace tại Adtimin

Khi bạn đăng ký dịch vụ Google Workspace tại Adtimin bạn sẽ được:

  • Tư vấn nhiệt tình để lựa chọn gói dịch vụ thích hợp nhất
  • Thay mặt để thương lượng chi phí cũng như số lượng user sử dụng về các gói dịch vụ
  • Hỗ trợ kỹ thuật đúng lúc, kịp thời mà không cần phải đợi Google phản hồi
  • Chí phí cạnh tranh nhất thị trường
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn và lên hợp đồng đầy đủ
Bảng giá dịch vụ Google Workspace tại Adtimin
Bảng giá dịch vụ Google Workspace tại Adtimin

Xem thêm: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ GOOGLE WORKSPACE 2022

Trên đây là tất cả các thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để đăng ký dịch vụ và được tư vấn, liên hệ ngay 0917757227!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.